Chương 3 – ĐTNLBĐL

 

☆, Đại thần, nhĩ lão bà điệu liễu! 03

 

2

Đã là ngày thứ năm rồi, khi Đoàn Nghị Quân về đến nhà đã không còn tinh thần mà mở máy tính lên nữa, nếu không phải do quán tính đăng nhập vào trò chơi, cậu tám phần mười sẽ không chủ động đi mở nó lên. Thế nhưng không nghĩ rằng vừa đăng nhập đã có không ít tin nhắn nhấp nháy.
【Ma Dực】: Tiên Nhi, thật xin lỗi. Hai ngày trước công ty có việc đột xuất không thể dùng máy vi tính nên không lên với em được, em cũng chỉ còn vài tháng nữa là thi rồi đi?
Đoàn Nghị Quân làm sao cũng không nghĩ tới, anh ấy thế nhưng lại lên? Rốt cuộc mình cũng có thể thoát khỏi tình trạng mấy ngày nay rồi! Trong lúc nhất thời cậu cực kỳ kích động.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Ca!
【Ma Dực】: Tiên Nhi, đến, để ca ôm một cái.
Đoàn Nghị Quân nhất thời đỏ mặt. Bàn tay đang đánh chữ đều có điểm run run.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Ca công ty của anh xảy ra chuyện gì? Sao lại gấp gáp muốn anh làm việc nhiều như vậy?
【Ma Dực】: Nga, chỉ là có một kế hoạch mới thôi, không có việc gì.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Vậy bây giờ làm xong rồi sao?
【Ma Dực】: Còn chưa xong đâu, được rồi, anh lên chính là muốn nói với em chuyện này, ngày mai anh phải đi công tác một chuyến.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Hử?? Anh lại phải đi sao? Không thể lên trò chơi nữa??
Thấy anh nói câu kia trong khoảnh khắc ngực Đoàn Nghị Quân lần thứ hai cảm thấy một trận mất mát, cảm giác giống như là từ thiên đường rơi xuống địa ngục vậy. Nghĩ đến việc mấy ngày kế tiếp không thể gặp được anh, trong  ngực cảm thấy chua xót không ngớt… Quả nhiên mình đã vô pháp tự kiềm chế a… Thật là một đứa ngu ngốc mà…
【Ma Dực】: Có khả năng sẽ không lên được, lần này anh đi khoảng chừng nửa tháng.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Lâu như vậy sao…
Đoàn Nghị Quân cảm giác mình hiện tại ngay cả đánh chữ cũng không nổi nữa rồi, cả người không khác gì quả bóng bị xì hơi, tuy rằng rất muốn hỏi anh, nếu anh không chơi game em còn có thể dùng phương thức khác để liên lạc không, nhưng nói như vậy có lẽ là rất kỳ quái đi, hai cái đại nam nhân… Qua một thời gian dài mới có thể gặp lại anh khiến cậu khó có thể kiềm chế… Với lại nếu như mình cư xử như vậy có phần hơi thái quá… Không biết anh ấy có thể phát hiện ra chuyện gì không.
  【Ma Dực】: Em không muốn hỏi anh sẽ phải đi công tác ở đâu sao?
  【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Vậy anh đi công tác ở đâu…
Hiện tại hoàn toàn là lập lại một cách máy móc, đại não đều bị chiếm lĩnh bởi tin tức ban nãy mà nam nhân thông báo, mới chỉ năm ngày không gặp mà bản thân đã nhớ anh đến mất hồn mất vía, khó có thể tưởng tượng đến việc chia tay nhau tới nửa tháng… Mình đến tột cùng nên dùng cách nào để vượt qua đây…
【Ma Dực】: F thị.
Hử?? Đoàn Nghị Quân nhất thời mở to hai mắt, nhìn chằm chằm vài giây vào màn hình mà không kịp phản ứng. F thị?? Không phải là anh muốn đến chỗ mình sống đấy chứ??!!
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Anh muốn đi công tác ở F thị??
【Ma Dực】: Ân.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Em… Em…
【Ma Dực】: Anh biết em sống ở đâu.
Anh ấy biết… Như vậy không phải là… đại não Đoàn Nghị Quân còn chưa kịp xử lý hết chỗ thông tin vừa rồi, đối phương lại gởi qua tiếp một câu.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Ngày mai anh sẽ đi, đặt phòng tại khách sạn quốc tế Duy Tâm, không biết có cách em xa quá không.
Đoàn Nghị Quân còn kém một chút liền trực tiếp ngả xuống đất, ngày mai anh ấy sẽ đến?! Hơn nữa khách sạn kia… Địa phương đó cách nhà mình không quá 500m! Nói cách khác… Mình lập tức có thể nhìn thấy anh ấy? Ý nghĩ này khiến cậu thiếu chút nữa đã đem đầu đập vào máy tính.
【Thiên Hạ Tầm Tiên】: Em… Em… Chỗ đó không xa nhà của em!!
【Ma Dực】: Thực vậy sao? Vậy là tốt rồi.
Không biết tại sao, Đoàn Nghị Quân trong đầu đột nhiên xuất hiện một cảm giác không thích hợp, đó chính là biểu tình cười gian của nam nhân kia, dường như anh ấy đã sớm có dự mưu rồi.
【Ma Dực】: Số điện thoại di động của em là bao nhiêu? Gửi cho anh đi, đến lúc đó cũng dễ liên lạc hơn.
Đoàn Nghị Quân đột nhiên cảm thấy trái tim của mình lại đập loạn lên rồi, đỏ mặt nhập số điện thoại di động vào, lại còn nghiêm túc xác nhận thật nhiều lần xem bản thân không có viết sai số nào rồi mới gởi qua cho anh.
Không quá 1 phút sau, điện thoại di động của cậu đột nhiên vang lên. Cả người Đoàn Nghị Quân sợ đến mức đều khẩn trương hết cả lên, cầm điện thoại đến nhìn vào bên trong, là một dãy số lạ… Vậy đây hẳn là là Ma Dực đại thần đi… Đột nhiên cậu cảm giác tay có chút run.
Biết đối phương gọi tới chỉ là muốn xác nhận một số điện thoại của mình, cũng không phải thực sự muốn mình trả lời, tuy vậy Đoàn Nghị Quân cũng không dám khẳng định lắm, thế nhưng bên kia vẫn chưa dập máy.
【Ma Dực】: Mở máy đi.
Sau khi thấy chữ này, lần thứ hai khiến Đoàn Nghị Quân khó mà bình tĩnh được, đại thần mang theo cảm giác ôn nhu cùng chút bá đạo làm cậu không thể nào kháng cự, do đó cậu tựa như một cô vợ nhỏ, nhấn trả lời.
“Này…” Đoàn Nghị Quân lần đầu tiên cảm thấy khẩn trương như vậy, ngay cả khi đi thi cũng chưa từng khẩn trương đến mức này. Nếu không phải bản thân cố gắng trấn định lại thì chắc chắn thanh âm của mình sẽ run rẩy như một đứa ngốc vậy, ca ca nhất định sẽ cảm thấy mình rất ngu xuẩn!
“Là anh.” Chỉ với hai chữ ngắn ngủi, lại phi thường từ tính dễ nghe đập vào tai Đoàn Nghị Quân, trong nháy mắt chỉ bởi vì hai chữ của nam nhân khiến từ mặt tới cổ của cậu đều chuyển thành màu hồng, Đoàn Nghị Quân dám chắc rằng cậu sống qua 18 năm thế nhưng chưa từng có lần nào lại mất mặt như thế!
“Ma… Ma Dực…” Nhất thời miệng lưỡi mạnh dạn hơn một chút, thế nhưng cậu lại không biết nói cái gì thì tốt.
“Ân. Em nên kêu anh là ca thì hay hơn.”
“Ca…” Sau khi gọi xong Đoàn Nghị Quân nhìn lại mặt mình cũng thấy hốt hoảng, ngay cả hai bên tai đều đỏ như tích máu, một tiếng kêu ban nãy có cảm giác như cậu đang quyến rũ người khác vậy! Xong rồi, đại thần nhất định nghĩ mình là một người không bình thường đi…
“Ha hả, tối mai 7 giờ anh lên máy bay, khoảng 9 giờ tối thì đến, em có muốn đi đón anh không?”
“Muốn!”
“Vậy là tốt rồi, sau khi xuống máy bay anh sẽ mời em đi ăn cơm.”
Thế là, người nào đó và đại thần cứ như vậy ước định với nhau… Nhưng thời gian kế tiếp Đoàn Nghị Quân cũng không thể nào bình tĩnh lại được, nghĩ đến ngày mai anh ấy tới, cậu lập tức có thể nhìn thấy anh rồi… Cả người cậu đều đứng ngồi không yên.
Advertisements

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.